Thịt kho tiêu là món ăn dân dã thường thấy trong bữa cơm hàng ngày. Ngoài hương vị đậm đà thì cách làm đơn giản cũng là một trong những lý do món ăn này được nhiều gia đình ưa chuộng. FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm thịt kho tiêu nhé.Nguyên liệu làm thịt kho tiêuNguyên liệu làm thịt kho tiêu chỉ cần thịt ba chỉ cùng một số gia vị có sẵn, cụ thể: Ba chỉ heo: 400g. Ớt: 3 quả. Hành tím: 1 củ. Tỏi: 1 củ. Tiêu xanh: ... Xem chi tiết
Ẩm thực
Nguy hại khôn lường khi ăn chanh dây không đúng cách
Khi ăn chanh dây xong mà có những triệu chứng như chảy máu, buồn ngủ hay mệt mỏi thì nên đến cơ sở y tế gần nhất để chữa trị. Dưới đây là những nguy hại của chanh dây nếu bạn ăn không đúng cách. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua thông tin sau.1Giá trị dinh dưỡng của chanh dâyGiá trị dinh dưỡng của chanh dâyChanh dây hay còn gọi là chanh leo, khi chín có màu mận tươi, ruột màu vàng có vị chua thanh, hương thơm khá hấp dẫn. Thường ... Xem chi tiết
Cách Làm Chân Gà Sả Tắc
Cách làm chân gà ngâm sả tắc siêu kích thích vị giác được hướng dẫn dưới đây từ Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giúp bạn có ngay một món ăn “chơi” để chiêu đãi người thân, bạn bè hay thậm chí là kinh doanh online. Làm chân gà sả tắc không khó nhưng bạn cần có bí quyết để thành phẩm món ăn không bị đắng, giữ được độ giòn ngon và vị chua, ngọt hài hòa, hấp dẫn. Đây là món bạn có thể dùng như món ăn vặt hoặc nhâm nhi cùng ly bia mát lạnh. ... Xem chi tiết
Hướng dẫn cách làm chân gà xóc xoài giòn sần sật chua cay hấp dẫn
Chân gà là món ăn yêu thích của mọi người và ngày càng được chế biến đa dạng. Cùng tìm hiểu cách làm chân gà xóc xoài giòn sần sật chua cay hấp dẫn thôi nào!Chân gà xóc xoài thu hút người ăn bởi hương vị thơm ngon cùng cảm giác giòn ngon. Còn ngần ngại gì nữa mà không cùng Bách hoá XANH khám phá cách làm món ăn này thôi nào! Chuẩn bị 40 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2-3 người 1Nguyên liệu làm món chân gà xóc xoàiNguyên liệu ... Xem chi tiết
Cách làm tóp mỡ mắm tỏi ớt da giòn rụm, không bị nổ
Bạn là một tín đồ dùng tóp mỡ chung với các món ăn, thì hãy cùng Bách hoá XANH học ngay cách làm tóp mỡ tỏi ớt giòn rụm, không bị nổ ngay tại nhà.Tóp mỡ là một món ăn vô cùng thơm ngon mà lại có nhiều công dụng, có thể làm nguyên liệu ăn kèm với các món ăn vặt hoặc món ăn chính trong gia đình đều được. Với hương vị giòn tan, béo ngậy ăn là mê. Cùng tham khảo qua bài viết này để biết được cách làm tóp mỡ tỏi ớt luôn da này nhé! ... Xem chi tiết
Cách làm cút lộn xào me chua ngọt, thơm ngon đơn giản tại nhà
Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu đã làm món cút lộn xào me hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chẳng cần phải ra quán xá, chỉ cần tham khảo ngay cách làm cút lộn xào me dưới đây là bạn sẽ có ngay một món ăn thơm ngon chẳng khác gì ngoài tiệm rồi! Chuẩn bị 5 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2-3 người Từ lâu, cút lộn xào me đã trở thành món ăn dân dã đường phố được bao người yêu thích. Điểm đặc biệt của cút lộn xào me đến từ chính ... Xem chi tiết
MM Bon Appétit
Bánh giầy is one of my absolute favorite traditional Vietnamese snacks. You might also see it spelled as “bánh giày” or “bánh dày”. Steamed glutinous rice cakes commonly served with giò lụa (“chả lụa” in the Southern dialect - steamed pork sausage), chả quế (fried cinnamon pork sausage), or ruốc (“chà bông” in the South - pork floss). Even though it lack the complexity and flashiness of many other street foods, there is ... Xem chi tiết
Lá giang là lá gì? 6 món ngon từ lá giang và những lưu ý phải biết khi dùng lá giang
Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lá giang là lá gì, nấu món gì ngon và cần lưu ý gì khi nấu lá giang nhé!1. Lá giang là lá gì?Lá giang (hay còn được gọi là lá lồm), vốn là loại thực vật thuộc họ dây leo, rất phổ biến ở các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật, Indonesia, Malaysia. Đặc biệt, Việt Nam cũng là nước trồng nhiều lá giang.Lá giang vốn mọc hoang ở các vùng ven rừng, vùng núi, đồi cây bụi ở các tỉnh miền ... Xem chi tiết
Hướng dẫn cách làm kho quẹt ngon, ăn hết nước chấm
Tương tự bánh tráng trộn, kho quẹt là một món ăn “thuần Việt” đã gắn bó với nhiều người dân miền Tây Nam Bộ. Mặc dù trải qua nhiều năm tháng, cùng sự biến tấu hương vị cho phù hợp từng vùng miền thì đây vẫn là món ăn dân dã được nhiều người yêu mến. Kho quẹt là một món ăn tương đối đơn giản nhưng vị rất ngon, chỉ cần 1 chén kho quẹt với một ít rau củ luộc, bữa cơm nóng nhà bạn sẽ hấp dẫn và chóng hao hơn bao giờ hết. Hãy cùng ... Xem chi tiết
Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc ngon hết nước chấm
Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt rất được lòng cánh mày râu vì có thể làm món nhậu cho những buổi chiều mưa. Đây cũng là món ăn của hội chị em trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Trong số viết này, chị em hãy cùng Lam Sơn Food tìm hiểu xem cách làm chân gà sả tắc có khó không, trải qua các công đoạn như thế nào và có những biến tấu gì với món chân gà ngâm sả tắc nhé. Cách làm chân gà sả tắc Từ nguyên liệu chính là chân gà, ... Xem chi tiết